รวม 8 ที่เที่ยว เมืองกรุงในยามค่ำคืน ที่คนชอบถ่ายรูปไม่ควรพลาด!

รวม 8 ที่เที่ยว เมืองกรุงในยามค่ำคืน

กรุงเทพถือเป็นหนึ่งในจังหวัดที่มีที่เที่ยวสวย ๆ ไม่แพ้จังหวัดอื่นเลยค่ะ โดยเฉพาะช่วงเวลากลางคืนซึ่งเป็นช่วงเวลาที่แสงไฟในยามค่ำคืนได้ส่องสว่างไปทั่วทุกบริเวณ ทำให้หลาย ๆ สถานที่กลายเป็นสถานที่ ที่งดงามอยู่ท่ามกลางใจกลางเมือง ซึ่งวันนี้เราได้รวบ รวม 8 ที่เที่ยว เมืองกรุงในยามค่ำคืน มาแนะนำเพื่อน ๆ ที่ชื่นชอบในการถ่ายรูปกันค่ะ รับรองได้เลยว่าแต่ละที่ ทั้งสวย ทั้งบรรยากาศดี เหมาะกับการถ่ายรูปสวย ๆ อัพลงโซเชียลไว้อวดเพื่อน ๆ กันอย่างแน่นอนค่ะ ว่าแต่จะมีที่ไหนกันบ้าง ตามไปชมกันเลย!!

รวม 8 ที่เที่ยว เมืองกรุงในยามค่ำคืน

1. สะพานพระราม 8

“สะพานพระราม 8” สะพานข้ามแม่น้ำเจ้าพระยาที่งดงาม เป็นสัญลักษณ์และที่เที่ยวในกรุงเทพฯ เป็นโครงการพระราชดำริของรัชกาลที่ 9 ถูกสร้างขึ้นเพื่อเชื่อมการเดินทางของฝั่งธนกับฝั่งพระนคร ยังเป็นจุดถ่ายรูปในกรุงเทพฯตอนกลางคืน เห็นวิวสะพานสวย ๆ เราแนะนำให้ถ่ายจากหน้าแบงก์ชาติหรือท่าเทเวศร์ จะเห็นพระอาทิตย์ตกหลังสะพานพอดีเลยนะ แถมบริเวณใกล้ ๆ สะพานยังมี “สวนสันติชัยปราการ” เป็นสวนสาธารณะที่คนนิยมไปออกกำลังกายในช่วงเย็น และยังมองเห็นสะพานพระราม 8 อีกด้วย ใครสนใจไปถ่ายรูปเล่นตอนกลางคืนควรไปกันเป็นกลุ่มใหญ่ เพราะช่วงกลางคืนค่อนข้างอันตรายมาก! หรือใครอยากได้มุมสูงระยะไกลแนะนำให้ไปถ่ายที่ตึกจุลดิศ ริเวอร์แมนชั่น Juldis River Mansion อย่าลืมขออนุญาตหรือติดต่อเจ้าของตึกกันก่อนนะ

2. มหานคร สกายวอล์ค

เป็นจุดถ่ายรูปในกรุงเทพฯตอนกลางคืนสวย ๆ ต้องห้ามพลาด “ตึกมหานคร” หรือ “Mahanakhon SkyWalk” เป็นที่เที่ยวสาทรที่มีจุดชมวิวชั้นดาดฟ้าชมวิวเมืองกรุงเทพมหานครแบบ 360 องศา! และยังเป็นตึกสูงที่สุดในประเทศไทย เหนือพื้น 314 เมตร แต่ไม่ใช่แค่นั้นนะ ที่นี่ยังมี “พื้นกระจกลอยฟ้า” (Glass Tray) ที่เป็นหนึ่งในพื้นกระจกลอยฟ้าที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในโลก สูงเหนือพื้น 310 เมตร พื้นที่ 63 ตารางเมตร เข้ามาด้านในเราจะพบกับ Digital Corridor ที่เล่าเรื่องราวของกรุงเทพฯ ไม่ว่าจะเป็นผนังที่ฉายภาพไลฟ์สไตล์ของคนกรุงเทพฯ และเพดานที่มีเมืองกรุงเทพฯจำลองให้ชมกัน ในชั้นที่ 78 เป็นชั้นดาดฟ้าที่เราจะได้เพลิดเพลินไปกับจุดชมวิวสูงที่สุดในกรุงเทพฯ เลยทีเดียว

3. เอเชียทีคเดอะริเวอร์ฟร้อนท์

“Asiatique The Riverfront” เป็นที่เที่ยวกรุงเทพฯ ยอดนิยมของนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติสุด ๆภายในมีแหล่งชอปปิงสินค้าไทย ร้านอาหาร และร้านค้าชื่อดังมากมาย ที่สำคัญยังเป็นจุดถ่ายรูปกรุงเทพฯตอนกลางคืนที่สวยมาก บรรยากาศติดริมแม่น้ำเจ้าพระยา ยิ่งช่วงเย็น ๆ จะมีบรรยากาศเย็นสบาย โรแมนติก และยังมีเอเชียทีค สกาย ที่เป็นชิงช้าสวรรค์ขนาดใหญ่ที่สุดในประเทศไทยอีกด้วย มาเที่ยว Asiatique The Riverfront นอกจากได้กินของเด็ด เดินชอปปิงแล้ว เรายังได้รูปสวยกลับไปอัปลงไอจีเก๋ ๆ เพียบ เป็นอีกหนึ่งจุดถ่ายรูปกรุงเทพฯ ที่สายแชะอย่างเราไม่ควรมองข้ามเลยค่ะ ไปดูจุดถ่ายรูปกรุงเทพฯ สวย ๆ กันต่อเลยดีกว่าค่ะ

4. ท่ามหาราช

“ท่ามหาราช” ที่เที่ยวกรุงเทพฯ จุดนัดพบตั้งอยู่บนเกาะรัตนโกสินทร์ บนถนนมหาราช ใกล้วังหลัง ติดกับท่าพระจันทร์ ท่ามหาราชมีงานศิลปะและมรดกทางวัฒนธรรมของชุมชนและมีศูนย์รวมพระเครื่อง ท่ามหาราชเปิดเป็น Riverside Walk ให้ผู้คนได้เข้าถึงแม่น้ำมากขึ้น โดยมีทั้งร้านอาหาร ร้านกาแฟ ร้านขนม ทั้งแบบนั่งชิลริมนํ้าหรือซื้อเพื่อเดินกินเล่นพักผ่อนหย่อนใจ เนื่องจากท่ามหาราชตั้งอยู่บนเกาะรัตนโกสินทร์ ริมแม่นํ้าเจ้าพระยา ทำให้สามารถเดินทางมาด้วยเรือโดยสารได้สำหรับนักท่องเที่ยวและผู้คนทั่วไป อีกทั้งยังเป็นจุดถ่ายรูปในกรุงเทพฯตอนกลางคืนสวย ๆ ที่ควรมาเช็กอิน

5. วัดพระศรีรัตนศาสดาราม พระอารามประจำพระบรมมหาราชวัง

เป็นจุดถ่ายรูปในกรุงเทพฯตอนกลางคืน “วัดพระศรีรัตนศาสดาราม” หรือ “วัดพระแก้ว” เป็นวัดที่พระบาทสมเด็จพระพุทธยอดฟ้าจุฬาโลกมหาราชโปรดเกล้าฯให้สร้างขึ้นพร้อมกับการสถาปนากรุงรัตนโกสินทร์ ในปี พ.ศ.2325 เป็นวัดในพระบรมมหาราชวังเช่นเดียวกับวัดพระศรีสรรเพชญ์ ซึ่งเป็นวัดในพระราชวังหลวงในสมัยอยุธยาเช่นกัน เป็นสถานที่เที่ยวกรุงเทพฯที่สำคัญมาก ยังเป็นอีกหนึ่งแลนด์มาร์กในประเทศไทยที่นักท่องเที่ยวต่างชาตินิยมมาถ่ายรูปเก็บไว้เป็นที่ระลึก กลางวันว่าสวยแล้ว กลางคืนก็สวยไม่แพ้กันเลยล่ะค่ะ

6. วัดอรุณราชวรารามราชวรมหาวิหาร

ที่เที่ยวกรุงเทพฯ และจุดถ่ายรูปในกรุงเทพฯกลางคืนจุดต่อไป เราขอแนะนำ “วัดอรุณราชวรารามราชวรมหาวิหาร” เรียกกันติดปากว่า “วัดอรุณ” หรือ “วัดแจ้ง” วัดเก่าแก่ถูกสร้างขึ้นตั้งแต่สมัยอยุธยา เป็นสถานที่ยอดฮิตสำหรับนักท่องเที่ยวต่างชาติและบรรดาเหล่าช่างภาพสุด ๆ ในช่วงกลางวันเราจะมองเห็นพระปรางค์สีขาว ซึ่งประดับไปด้วยกระเบื้องเคลือบ ถ้วยชามเบญจรงค์และเปลือกหอยอย่างสวยงาม ถ่ายรูปมุมไหนก็ออกมาสวย แต่อีกหนึ่งมุมต้องห้ามพลาดเมื่อมาเที่ยววัดอรุณ ก็คือการถ่ายภาพวัดอรุณในยามค่ำคืนจากฝั่งตรงข้าม บริเวณสวนสาธารณะใกล้ท่าเตียน หรือเลือกถ่ายจากร้านอาหารก็ได้ภาพสวยไม่แพ้ตอนกลางวันเลย ยิ่งช่วงปีใหม่ที่มีการจุดพลุเฉลิมฉลองห้ามพลาดเลยค่ะ

7. วัดสระเกศราชวรมหาวิหาร (วัดภูเขาทอง)

เป็นอีกหนึ่งที่เที่ยวในกรุงเทพฯ “วัดสระเกศราชวรมหาวิหาร” หรือ “วัดภูเขาทอง” ถูกสร้างมาตั้งแต่สมัยพระบาทสมเด็จพระนั่งเกล้าเจ้าอยู่หัว วัดเก่าแก่ตั้งแต่สมัยอยุธยา มีจุดเด่นคือ ‘พระบรมบรรพต’ หรือที่เรียกกันว่าภูเขาทอง ในวัดจะมีบันไดเล็ก 344 ขั้นให้เราเดินขึ้นไปสักการะพระบรมสารีริกธาตุด้านบน และยังได้เห็นวิวสวย ๆ ของเมืองกรุงเทพฯอีกด้วย วัดภูเขาทองแห่งนี้เป็นจุดถ่ายรูปกรุงเทพฯตอนกลางคืนสวย ๆ ในช่วงพระอาทิตย์ตกดิน มุมยอดฮิต เราแนะนำให้ไปถ่ายจากตึกโบ๊เบ๊ทาวเวอร์ หรือโรงแรม Prince Palace อย่าลืมขึ้นไปก่อน 6 โมงเย็นนะ พระอาทิตย์ตกเร็วมาก

8. สกายวอล์คแยกสาทร-นราธิวาส (สะพานช่องนนทรี)

ใครมาเที่ยวแถวสาทร ที่เที่ยวในกรุงเทพฯ อีกหนึ่ง City Space ยอดฮิตในกรุงเทพฯ ถือเป็นสัญลักษณ์ของคนกรุงเทพฯ เป็นจุดถ่ายรูปกรุงเทพฯ ตอนกลางคืนที่ฮิตไม่แพ้ที่อื่นเลย กับ “สะพานช่องนนทรี” โดดเด่นด้วยโครงเหล็กโค้งสีขาวคล้ายสะพานแขวน รายล้อมไปด้วยตึกสูงระฟ้า เราสามารถเดินทางไปถ่ายรูปง่าย ๆ ด้วยรถไฟฟ้า BTS ไปลงที่สถานีช่องนนทรี แล้วก็เดินออกทางประตูที่ 5 เดินไปตาม Sky Walk นิดเดียวก็ถึงจุดถ่ายรูปที่เราต้องการ ที่นี่เราก็เลือกมุมสวยได้ตามใจชอบเลย ถ่ายรูปเสร็จแล้วแวะกินเที่ยวสีลม-สาทร กันต่อได้เลยนะคะ

จบกันไปแล้วกับ 8 สถานที่ท่องเที่ยวในกรุงเทพฯ ที่คนชอบถ่ายรูปไม่ควรพลาด! ซึ่งวันนี้เราได้นำจุดถ่ายรูปในกรุงเทพฯ ในตอนกลางคืนแบบสวย ๆ มาให้เพื่อน ๆ ได้รีบสะพายกล้องตามไปถ่ายรูปกันแบบด่วน ๆ  รับรองได้เลยว่าเพื่อน ๆ จะมีรูปสวย ๆ อัพลงโซเชียลไว้อวดเพื่อน ๆ กันอย่างแน่นอน!

เปลือกกล้วยยังสามารถนำมาทำเป็นน้ำหมักที่ช่วยบำรุงพืชแบบง่าย ๆได้ผลดีอีกต่างหาก ซึ่งวันนี้เราจะพาคุณไปทำ สูตรปุ๋ยหมักจากเปลือกกล้วย จะมีวิธีใดบ้าง ตามไปดูกันเลยดีกว่าค่ะ

อ่านบทความเพิ่มเติม ขับรถปิดแอร์ เปิดกระจกช่วยประหยัดน้ำมันได้จริงหรือไม่??